Úc: CPI quý 4 có thể in 0,7%

Bài viết Forex

Nếu ngân hàng trung ương Úc không cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tiếp theo của Ủy ban thị trường mở liên bang, thì chúng ta có thể thấy CPI quý 4 của Úc gần bằng hoặc trên 0. Thị trường đang phạm một sai lầm lớn.

Tất nhiên trước tiên chúng ta cần xem xét các yếu tố thúc đẩy tỷ giá hối đoái. Dưới đây là bốn yếu tố chính:

Lãi suất thực: Điều này được hiểu rõ rằng, trừ khi lãi suất chính sách giảm xuống mức giới hạn dưới 0, chúng ta sẽ đối mặt với rủi ro giảm phát trong những năm tới. Tỷ lệ chính sách tăng thêm có nghĩa là chi phí sinh hoạt cũng sẽ được phản ánh trong giá cả. Do đó, điều cần thiết là phải đảm bảo rằng tỷ lệ chính sách không tăng vượt quá giới hạn dưới.

Thâm hụt tài khoản vãng lai: Ngoài lạm phát, một trong những mối quan tâm chính là nguy cơ thâm hụt tài khoản vãng lai lớn. Trong môi trường ngày nay, điều quan trọng là phải có số dư thặng dư trong dự trữ của bạn. Do đó, điều tốt nhất để làm là để mắt đến Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và Ngân hàng Anh để tránh nguy cơ nghiêm trọng về việc mở rộng khoảng cách.

Lạm phát: Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang phía bên kia của đồng tiền. Lạm phát có thể là kẻ thù nguy hiểm cho cả hai ngân hàng.

Các ngân hàng cực kỳ dễ bị lạm phát. Thật vậy, nếu họ không cắt giảm lãi suất để bù đắp chi phí tín dụng đang tăng, họ có thể thấy mình bị đóng cửa và đối mặt với phá sản.

Do đó, vòng nới lỏng tiền tệ tiếp theo có khả năng được BoE và Fed công bố, sẽ chỉ giúp các ngân hàng nếu xảy ra song song với khủng hoảng thanh khoản toàn cầu. Vì vậy, lần tới khi bạn nghe ai đó tuyên bố rằng CPI quý 4 của Úc có thể gần bằng hoặc trên 0, hãy hỏi họ tại sao họ rất tự tin về dự đoán của họ.