Công ty chứng khoán châu Á; Cổ phiếu Úc vượt qua mốc 7000 điểm

Bài viết Forex

Công ty chứng khoán châu Á, một công ty cổ phần của Úc, đã vượt qua mốc 7000 điểm và là công ty châu Á thứ hai làm được điều đó. Các hồ sơ không có bất kỳ giá trị lịch sử và không thể so sánh với bất kỳ hồ sơ trước đó; tuy nhiên, chúng vẫn có giá trị cho sinh viên lịch sử để xem mức độ phổ biến của Công ty Chứng khoán Châu Á đến từ đâu.

Trung Quốc và Ấn Độ đã thống trị danh sách trong quá khứ nhưng vì sự phát triển to lớn của cả hai nước, họ đã bị đẩy ra. Úc cũng đã có cổ phần của mình trong Công ty chứng khoán châu Á, nhưng chỉ có Nhật Bản được niêm yết trên thị trường chứng khoán Singapore.

Các sự kiện trong vài năm qua đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn trong ngành công nghiệp đầu tư của châu Á. Một trong những công ty được biết đến rộng rãi nhất là Fosun International của Trung Quốc, công ty đã trở thành một trong những tập đoàn lớn nhất. Tập đoàn Alibaba (một ví dụ khác) hiện đã trở thành công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới.

Một trong những công ty thành công trong lĩnh vực này là công ty đầu tư Ấn Độ – Vedanta Resources, một trong những công ty giàu nhất thế giới. Công ty này trên thực tế đã sáp nhập với một công ty đầu tư khác, được niêm yết trên NASDAQ và vẫn chưa phải là một phần của ngành công nghiệp quỹ tương hỗ. Công ty đầu tư lớn nhất châu Á, tập đoàn Bharti-Intel đã sáp nhập với tập đoàn bất động sản của một tập đoàn Anh và đã được niêm yết trên Nasdaq.

Các tập đoàn lớn đang làm tốt vì nhiều yếu tố. Nền kinh tế của hai quốc gia này đã phát triển rất nhanh và họ đã đầu tư với đôi mắt mở to hướng tới thu nhập trong tương lai.

Hai công ty châu Á này đang làm rất tốt bởi vì họ đã mở ra cánh cửa cho nhiều nhà đầu tư mới. Họ không ngần ngại đầu tư vào các công ty tăng trưởng cao, những người có thể phát triển thành các tập đoàn có thu nhập cao ở nước họ.

Một số công ty lớn được niêm yết trên thị trường chứng khoán Úc đã rời khỏi ngành đầu tư. Trong khi có một số người cho rằng việc niêm yết AAPL (GOOG), BAC (INDIA) và BHEL (MALAYSIA) đã hơi sớm, các nhà đầu tư từ các quốc gia khác đang nhìn thấy xu hướng này. Sẽ rất thú vị để xem ngành công nghiệp này tiến bộ như thế nào.