Các tổ chức mới đã đổ hàng trăm triệu vào tiền điện tử vào năm ngoái

Bài viết Forex

Năm ngoái, Sàn giao dịch chứng khoán New York và Sàn giao dịch New York (NYMEX) là những tổ chức đầu tiên rót hàng trăm triệu đô la vào tiền điện tử. Một trong những lý do chính cho sự gia tăng này là sự gia tăng liên tục của hoạt động giao dịch tiền điện tử cũng như tình trạng tiếp tục của nền kinh tế toàn cầu. Đồng thời, giao dịch chứng khoán, từ lâu đã trở thành địa điểm chính để nhiều nhà giao dịch tiền tệ kiếm tiền, cũng tiếp tục kiếm tiền trong suốt cả năm. Kết quả là, nhiều tổ chức khác hiện đang tham gia.

NYMEX đã được trao đổi tập trung vào thể chế trong nhiều năm. Một trong những lý do chính cho điều này là do nó tiếp xúc với các hoạt động giao dịch chứng khoán quy mô lớn. Vị trí này vẫn tương đối ổn định, và có rất ít thay đổi trong tổng khối lượng giao dịch từ năm này sang năm khác. Điều này trái ngược hoàn toàn với NYSE, công ty đã mở cửa cho các sàn giao dịch chứng khoán lớn trong những năm gần đây. Một sự thay đổi trong triết lý tại NYSE đã chịu trách nhiệm cho dòng tiền lớn của các giao dịch dựa trên tiền điện tử trong vài tháng qua.

Giám đốc điều hành Sở giao dịch chứng khoán New York John Breaux đã có điều này để nói về sự gia tăng của tiền điện tử tại NYMEX trong báo cáo cổ đông thường niên của công ty ông: “Tiền điện tử hiện đang là một trong những thị trường nóng nhất trong vũ trụ của chúng tôi và chúng tôi hy vọng xu hướng này sẽ tiếp tục trong thời gian tới Chúng tôi cam kết trở thành công ty dẫn đầu thị trường trong giao dịch tiền điện tử và điều quan trọng là chúng tôi có cơ sở hàng đầu để làm như vậy. ” Breaux nói thêm, “Chúng tôi sẽ thấy khối lượng đáng kể trên NYSE trong những tháng tới, nhưng chúng tôi không kinh doanh để kiếm tiền bằng bất cứ giá nào. Chúng tôi rất vui mừng khi tìm thấy một phương tiện sinh lời để kiếm tiền cho chính mình và khách hàng. ”

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Giám đốc điều hành của Nordea Hubertus Kabelhof nói rằng nhu cầu đầu tư tổ chức vào các công ty blockchain đang đến từ các nhà đầu tư mạo hiểm, những người đang nhiệt tình hơn về công nghệ và đang tìm kiếm vốn tăng trưởng. Ông nói thêm rằng những người mua lớn nhất trên thị trường hiện tại là các quỹ phòng hộ ở New York. Cũng có một sự gia tăng lớn trong tiền tổ chức chảy vào tiền điện tử và các loại tiền kỹ thuật số khác, Kabelhof nói.

Xu hướng đối với tiền điện tử đặc biệt đáng chú ý tại NYMEX, vì từ lâu nó đã trở thành tâm điểm cho hầu hết các giao dịch ngoại hối. Không khó để hiểu tại sao các tổ chức như vậy sẽ quan tâm đến việc đầu tư vào tiền điện tử. Hiện tại, có một lượng đáng kể tiền tổ chức được chi cho giao dịch tiền điện tử và bất động sản, bao gồm cả việc mua tiềm năng của nghệ thuật và bất động sản.

Các tổ chức mới đã rót hàng trăm triệu đô la vào tiền điện tử vào năm ngoái. Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục, và các nhà đầu tư mới có thể sẽ đến, khi thị trường tiền điện tử đáo hạn và phát triển thành một phương tiện đầu tư tiền ngày càng hữu ích trong tương lai.

NYMEX và các tổ chức tài chính khác ở New York đã thể hiện sự quan tâm đến tiền điện tử trong quá khứ và không có lý do gì để tin rằng xu hướng này sẽ không tiếp tục. Nếu thị trường chứng tỏ có thể chịu được những hạn chế tài chính, tiền điện tử có thể nhanh chóng trở thành một trụ cột chính của cơ sở hạ tầng tài chính toàn cầu. Tuy nhiên, hiện tại, lợi thế đầu tiên vẫn thuộc về các sàn giao dịch chứng khoán lớn.